Lá Dứa (lá nếp)

Cay La DuaCây Lá dứa tên khoa học là Pandanus amaryllifolius, một loại cây có nhiều tác dụng, vừa trị bệnh lại sử dụng làm gia vị để nấu một số món ăn, vừa thơm lại có màu xanh bắt mắt. Cây lá dứa mọc thành bụi, ưa ẩm và bóng mát, nên thường mọc và phát triển tốt ở những nơi gần nguồn nước chảy. Lá dứa phân bố rộng rãi ở Việt Nam, một số nước Đông Nam Á và nam Trung Quốc. Bộ phận sử dụng là lá, có chứa tinh dầu thơm dễ bay hơi (3-metyl-2(5H)-furanon (83,82%); 2-axetyl-1-pyrrolin (3,15%) ). Hiện nay ở một số nơi đã ứng dụng công nghệ vào chiết tách lấy tinh dầu từ cây lá dứa phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong lĩnh vực thực phẩm và y dược... (xem thêm)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét